Warning (512): _cake_core_ cache was unable to write 'cake_dev_vie' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_model_ cache was unable to write 'default_nongnghiepviet_6_list' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_model_ cache was unable to write 'default_nongnghiepviet_6_list' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_model_ cache was unable to write 'default_nongnghiepviet_6_tintucs' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_model_ cache was unable to write 'default_nongnghiepviet_6_tintucs' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_model_ cache was unable to write 'default_nongnghiepviet_6_danhmucs' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_model_ cache was unable to write 'default_nongnghiepviet_6_danhmucs' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Thông tin chương trình khởi nghiệp từ nông thôn- VTAGRI.COM
Warning (512): _cake_model_ cache was unable to write 'default_nongnghiepviet_6_settings' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_model_ cache was unable to write 'default_nongnghiepviet_6_settings' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]

Thông tin chương trình khởi nghiệp từ nông thôn


 1 - THỰC TRẠNG KHỞI NGHIỆP Ở NÔNG THÔN:
Trong những năm vừa qua, hoạt động khởi nghiệp của thanh niên ở các vùng quê diễn ra khá sôi nổi. Nhưng khi nói tới khởi nghiệp, chúng ta thường nghĩ tới các dự án khởi nghiệp sáng tạo thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ đột phá ở các thành phố lớn mà ít chú ý tới khu vực nông thôn, nơi chiếm tới 70% dân số cả nước.
 
Trong khi hiện nay, những ý tưởng khởi nghiệp được nhiều sự quan tâm nhất của thanh niên hiện nay là nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Với lợi thế về quỹ đất, khí hậu đa dạng và giá thuê nhân công thấp, cùng với đó vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn đang trở thành đề tài nóng của xã hội thì xây dựng nông nghiệp xanh, bền vững đang là xu thế khởi nghiệp ở khu vực nông thôn. Có nhiều nhà đầu tư đang dành sự ưu tiên nhiều hơn tới lĩnh vực nông nghiệp – nông sản thực phẩm ở các vùng quê.
 
Những ý tưởng khởi nghiệp tại nông thôn vẫn sẽ chỉ là những trang trại nhỏ mang tính thời vụ, những kênh phân phối nhỏ lẻ nếu thiếu đi sự hợp tác và phát triển bền vững. Những người mới dấn thân vào khởi nghiệp kinh doanh thường “đơn thương độc mã”, rất cần sự trợ giúp về kiến thức, kỹ năng, khả năng phân tích đánh giá thị trường, xây dựng thương hiệu, phát triển chất lượng và kênh phân phối sản phẩm. Những nền tảng tư duy và kiến thức khởi nghiệp là điểm yếu của đa phần thanh niên nông thôn khi khởi nghiệp.
 
2 – GIẢI PHÁP MỚI CHO THANH NIÊN NÔNG THÔN KHỞI NGHIỆP
Để khắc phục những hạn chế nêu trên,Từ cuối tháng 10/2017, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Việt Thương (Vtagri) và Trung tâm hỗ trợ Thanh niên nông thôn Khởi nghiệp phối hợp với một số cơ quan ban ngành đoàn thể và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - nông sản thực phẩm ở một số tỉnh miền Bắc thành lập CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP TỪ NÔNG THÔN.
 
CLB Khởi nghiệp từ nông thôn là một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững, có môi trường gặp gỡ, giao lưu, học tập, nghiên cứu, hợp tác cùng phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. Là nơi kiến tạo và chia sẻ cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh và là nơi hội tụ những người có chung khát vọng, chung mục tiêu, chung nghành nghề... đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp - nông sản thực phẩm để chung tay cùng nhau đoàn kết - tương trợ và phát triển. Câu lạc bộ vừa có nhiệm vụ hỗ trợ nuôi dưỡng những ý tưởng, vừa kêu gọi nhà đầu tư góp vốn. Các thành viên sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia và thăm quan học tập nhiều mô hình khởi nghiệp từ nông thôn thành công.
 
Câu lạc bộ là nơi liên kết sức mạnh, hội tụ tinh hoa về khởi nghiệp của tuổi trẻ nông thôn. Được sự bảo trợ, cộng tác của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, của đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân có nhiều nhiệt huyết về khởi nghiệp đối với thanh niên nông thôn, có Ban điều hành là các tài năng trẻ tràn đầy nhiệt huyết, và cũng là những người đang quyết tâm khởi nghiệp bằng cách giúp các thành viên trong CLB khởi nghiệp thành công.
 
Khởi nghiệp từ nông thôn

Khởi nghiệp từ nông thôn

Khởi nghiệp từ nông thôn
 
3 – LỢI ÍCH KHI GIA NHẬP CÂU LẠC BỘ:
Câu lạc bộ có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều cơ quan, nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, Được hợp tác đầu tư sản xuất và ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp. Đặc biệt là sự hỗ trợ và đồng hành với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Việt Thương - đơn vị cần nguồn nông sản thực phẩm chất lượng tốt, ổn định vài chục tấn hàng mỗi ngày để cung ứng cho các bếp ăn khu công nghiệp và các siêu thị lớn.
 
Các thành viên được hỗ trợ bảo lãnh vay vốn tín chấp (không cần tài sản thế chấp), được hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và Hợp tác xã. Đặc biệt là khóa huấn luyện Thanh niên khởi nghiệp diễn ra trong 24 ngày (4 tháng), trong đó có 6 ngày đi thăm quan - học tập thực tế tại các trang trại, các mô hình khởi nghiệp từ nông thôn thành công và được học về 50 nghề khởi nghiệp từ nông thôn với số vốn chỉ từ một vài chục triệu đồng.
 
Các thành viên sẽ được ký hợp đồng làm cộng tác viên với Công ty Cổ phần nông nghiệp Việt Thương và một số công ty liên kết khác để triển khai một số dự án sau:
 
1; Siêu thị giống & vật tư nông nghiệp. (Hợp tác không cần vốn)
2; Dịch vụ cho thuê máy nông nghiệp. (Hợp tác không cần vốn)
3; Dịch vụ cung cấp thực phẩm và các sản phẩm phục vụ cưới hỏi. (Hợp tác không cần vốn)
4; Dịch vụ nhận tư vấn & đặt hàng cho Siêu thị ship toàn quốc - Vtamart ( hợp tác không cần vốn)
5; May đo từ xa ( hợp tác không cần vốn)
6; Gia công đồ thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.  ( hợp tác không cần vốn)
7; Hợp tác mở siêu thị tiện ích
8; Hợp tác trồng & tiêu thụ nấm.
9; Hợp tác trồng & tiêu thụ dược liệu
10; Hợp tác trồng & tiêu thụ rau an toàn.
11; Hợp tác sản xuất & tiêu thụ các sản phẩm sinh vật cảnh.
12; Hợp tác sản xuất & tiêu thụ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản.
13; Hợp tác chăn nuôi - trồng trọt, trang trại tổng hợp.
14; Hợp tác nuôi trồng & tiêu thụ thủy sản.
15; Hợp tác sản xuất & chế biến nông sản thực phẩm - đặc sản địa phương.
 
4 – ĐIỀU KIỆN GIA NHẬP CÂU LẠC BỘ:
Các ứng viên gia nhập Câu lạc bộ là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 40 không phân biệt giới tính, đang sinh sống, học tập và làm việc tại một trong những tỉnh thành sau đây: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh.
 
Ngoài các tỉnh nêu trên, những tỉnh còn lại ở miền Bắc vẫn được gia nhập đợt này, nhưng mỗi tỉnh phải có từ 15 thành viên trở lên mới bắt đầu đi vào hoạt động.
Là người ham học hỏi, tham gia khóa huấn luyện khởi nghiệp BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI.
Là người đã, đang và có mong muốn khởi nghiệp ở nông thôn trong lĩnh vực nông nghiệp – nông sản thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ du lịch mang tính bền vững...
 
Đợt này CLB chỉ lựa chọn và hỗ trợ đào tạo từ 20 đến 30 thành viên trên mỗi tỉnh thành ở 12 tỉnh thành miền Bắc. Sau đó, hằng năm CLB tuyển thành viên mới một lần dựa theo điều lệ Câu lạc bộ.
Các thành viên cần phải biết rõ về định hướng hoạt động, điều lệ CLB và những lợi ích trước khi nộp hồ sơ xin gia nhập CLB nên CLB tổ chức Buổi Giao lưu Tọa Đàm với chủ đề "HÀNH TRÌNH THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP VÀ LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH KHỞI NGHIỆP TỪ NÔNG THÔN ".
 
- Thời gian check in: Từ 7h45 đến 8h15.
- Thời gian bắt đầu: từ 8h30 đến 11h30 sáng thứ 3 ngày 07/11/2017.
- Địa điểm: Hội trường Bảo tàng Hà Nội: Số 2 - Đường Phạm Hùng - Mễ Trì - Hà Nội.
 
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH VÀ TỔ CHỨC
1/ Đơn vị bảo trợ/đồng hành: 
- Báo diễn đàn doanh nghiệp 
- Tạp chí Công Thương – Bộ Công Thương 
2/ Đơn vị tổ chức: 
- CLB Khởi nghiệp từ nông thôn
- Cty CP Nông nghiệp Việt Thương. 
3/ Đơn vị tư vấn chuyên môn: 
- BTC Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.
KHÁCH MỜI: (300 khách) 
1/ Đại biểu: 
- Lãnh đạo các cơ quan bảo trợ/đồng hành. 
- Các diễn giả, đại diện các doanh nghiệp. 
2/ Các khách mời: 
Các đoàn viên thanh niên có mong muốn khởi nghiệp từ nông thôn đến từ 20 tỉnh thành khu vực phía Bắc. 
3/ Một số cơ quan báo chí - truyền hình trung ương và địa phương.
 
Chú ý:
Trong chương trình Khởi nghiệp từ nông thôn không có bất cứ hoạt động KINH DOANH ĐA CẤP nào và các thành viên không phải nộp bất kỳ khoản phí nào cho sự kiện này.
Bạn có thể chia sẻ thông tin này cho những ai có mong muốn Khởi nghiệp từ quê hương để họ kịp thời nắm bắt thông tin và cùng gia nhập CLB đợt này.
 
Ban tổ chức kiểm soát thông tin thành viên rất chặt chẽ nên khi đi tham dự sự kiện, bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe để đối chiếu với danh sách đăng ký khi check in.
 
Số lượng thành viên đợt này và ghế ngồi hội trường có có hạn (mỗi huyện tối đa 5 thành viên). Nếu bạn CHẮC CHẮN tham dự được Buổi Giao lưu Tọa Đàm "HÀNH TRÌNH THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP", bạn đăng ký tham dự bằng cách gọi điện trực tiếp cho Ban liên lạc CLB vào một trong các số máy dưới đây:
 
Chị Nhàn: 0981 998 653
Chị Thắm: 097 1237 538
Chị Phương: 01642 605 603
Điện thoại VP: 024.66.579.079
 
Những ứng viên nào đăng ký tham dự mà không có mặt, nếu không có lý do chính đáng thì ứng viên đó sẽ không được tham gia khóa năm 2017 - 2018 này. (mỗi năm CLB tuyển thành viên một lần).
Thời gian đăng ký trước 12h00 thứ 2 ngày 06/11 tuần này.
 
Hoặc ứng viên có thể đến trực tiếp văn phòng điều hành Câu lạc bộ tại địa chỉ: Phòng 3206 - Tòa 34T Hoàng Đạo Thúy - Cầu Giấy - Hà Nội để đăng ký và nộp hồ sơ ứng tuyển.
Website: http://vtagri.com
http://khoinghieptunongthon.com  
 
Tag:

Giấy chứng nhận giải thưởng

Nhãn hiệu

Đối tác

Video

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VIỆT THƯƠNG

Trụ sở chính Tầng 5, Số 41A, Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
VPGD tại Hà Nội:  Phòng 3206, Tòa nhà 34T,  Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy
Điện thoại: 024.66.579.079
Hotline: 0981.193.912
Website: http://vtagri.com
Email: info@vtagri.com
           tuyendung@vtagri.com

 

DMCA.com Protection Status
Warning (512): _cake_core_ cache was unable to write 'file_map' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_core_ cache was unable to write 'object_map' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (512): _cake_core_ cache was unable to write 'method_cache' to File cache [CORE/Cake/Cache/Cache.php, line 309]
Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line 0]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/nongnghiepviet/tmp/) [Unknown, line 0]